Nhà thông minh (smarthome) là gì, liệu có cần thiết không ?

🎯ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhân dịp khai trương chi nhánh tại Singapore .Khi mua gói sản phẩm nhà thông minh cao cấp xSmarthome tặng bộ camera ip wifi hikvision trị giá 3.500.000 vnđ🎯

Ngày nay , dường như mọi thứ đều thông minh, từ điện thoại thông minh, oto thông minh, cho đến tủ lạnh thông minh, nhà thông minh mới xuất hiện trong những năm gần đây. Thông thường mọi người khi tiếp cận một công nghệ mới đều có vẻ ái ngại thử cái mới, nhưng khi trải nghiệm thì dần dần thấy thích và dần dần không thể rời xa nó.

Đơn cử như một chiếc điện thoại : những năm 2000-2008 mọi người ưa chuộng sử dụng điện thoại dòng điện thoại đen trắng đến 2009 có  bùng nổ của dòng điện thoại smartphone trên toàn thế giới , nhưng ở thị trường Việt vẫn khá im ắng, mọi người ngại đổi mới, ngại thử 1 cái gì đó mới, nhưng dòng điện thoại thông minh đã chứng minh được sự tiện dụng và dễ sử dụng của nó. Số người dùng điện thoại cục gạch chắc đếm trên đầu ngón tay…Từ đấy nghĩ qua  lĩnh vực nhà thông minh Việt ? Bạn ngại trải nghiệm hệ thống nhà thông minh ? Bạn nghĩ nhà thông minh không cần thiết cho cuộc sống của bạn ?… đừng lo, nhà thông minh Lumi do chúng tôi cung cấp chỉ mang thêm sự tiện lợi nhất của bạn, từ an ninh,  rất dễ sử dụng,  không phải học bất cứ thao tác nào mới , người già hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng. Xsmarthome cung cấp đến bạn giải pháp nhà thông minh tốt nhất.

Nhà thông minh là gì ? Căn nhà thông minh là gì ?

Nhà thông minh (tiếng Anh là “Smart Home” ” Home AutomationIntellihome” domotics ” ) hoặc hệ thống nhà thông minh là một ngôi nhà/ căn hộ được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhau

Nhà thông minh nào tốt ? Theo trang wiseGeek, một ngôi nhà (hoặc căn hộ) được coi là “thông minh” bởi vì hệ thống máy tính của nó có thể theo dõi rất nhiều khía cạnh của cuộc sống thường ngày.hằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

Một trong những ví dụ cơ bản nhất của nhà thông minh là một hệ thống kiểm soát mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn giúp tiết kiệm điện và phù hợp với khung cảnh, chẳng hạn như cài đặt đèn ánh sáng nhẹ cho các bữa tiệc tối. Hệ thống cũng có thể điều chỉnh rèm cửa theo yêu cầu, kiểm soát nhiệt độ, hệ thống camera giám sát, hệ thống khóa cửa tự động, hệ thống phòng ngừa trộm cắp, xâm nhập bất hợp pháp ngôi nhà của bạn

Nhà thông minh hiện đại nhất  còn có một số ứng dụng sáng tạo hơn, gồm hệ thống điều khiển giải trí tại gia – loa công suất khác nhau, hệ thống điện thoại, liên lạc nội bộ, điều khiển nóng lạnh, điều khiển các thiết bị điện tử, kiểm soát ra vào, hệ thống tưới nước…

Các chức năng này có thể được thực hiện nhờ các thiết bị trong nhà được kết nối với nhau để hệ thống máy tính trung tâm có thể theo dõi các trạng thái và ra các quyết định điều khiển phù hợp.

Xây dựng nhà thông minh đã được hình dung trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng từ nhiều năm nhưng nó chỉ trở thành hiện thực kể từ thế kỷ 20 sau sự phát triển rộng rãi của điện và những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ thông tin, Như  truyện Doraemon,…

Báo Mỹ ABC News cho rằng ý tưởng về  việc xây dựng nhà thông minh nghe có vẻ như là một thứ gì đó chỉ có ở các bộ trong phim viễn tưởng của Mỹ. Năm 1999, bộ phim có tựa đề “Smart House” đã phác thảo về nhà thông minh qua một câu chuyện hài hước: Một cậu bé 13 tuổi giành được giải thưởng trong một cuộc thi máy tính là một “ngôi nhà của tương lai” với cô giúp việc ảo PAT (viết tắt của Công nghệ ứng dụng cá nhân).

Việc lắp đặt các sản phẩm dự án nhà thông minh đem lại cho ngôi nhà và chủ nhân của nó rất nhiều lợi ích – tương tự như những lợi ích mà công nghệ và máy tính cá nhân đã đem lại cho chúng ta 30 năm qua – bao gồm: sự tiện nghi, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng.

Các thành phần của hệ thống nhà thông minh bao gồm các cảm biến (như cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng hoặc do cử chỉ), hệ thống điện thông minh các bộ điều khiển hoặc máy chủ, phụ kiện nhà thông minh và các thiết bị chấp hành khác.

Ưu điểm của nhà thông minh : Nhờ hệ thống cảm biến, các bộ điều khiển và máy chủ có thể theo dõi các trạng thái bên trong ngồi nhà để đưa ra các quyết định điều khiển các thiết bị chấp hành một cách phù hợp nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho con người./

Bạn có thể chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển nhà thông minh qua điện thoại, điều khiển nhà thông minh qua internet dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới chỉ cần có internet, hoặc với sản phẩm nhà thông minh audio mới ra mắtcbạn có thể điểu khiển nhà thông minh bằng giọng nói

Các chuẩn nhà thông minh , các mẫu nhà thông minh :

Chuẩn nhà thông minh ở thị trường hiện nay có 2 loại

  • Chuẩn nhà thông minh điều khiển bằng tín hiệu sóng : Z- way, Zigbee, wifi, RF,…
  • Chuẩn nhà thông minh điều khiển bằng tín hiệu dây : dây tín hiệu đi theo đường điện

Tìm hiểu về Các chuẩn nhà thông minh ở Việt Nam , tìm hiểu về các mẫu nhà thông minh

Nhà thông minh nào tốt , tại sao Smart home chưa phổ biến ?

Sự khác biệt đối với những ngôi nhà bình thường, những công việc quản lý và điều khiển thiết bị điện đều thực hiện bằng cách thủ công cơ học theo nguyên tắc Mở/Tắt (On/Off) thì nguyên lý của nhà thông minh là một bước tiến dài về mặt kỹ thuật điều khiển, quản lý thiết bị điện tử một cách thông minh hơn rất nhiều. Vậy điều gì khiến thị trường nhà thông minh trên thế giới chưa thể phát triển nhanh chóng?

Kết quả hình ảnh cho giải pháp nhà thông minh

Những cản trở đến sự phát triển của thị trường smarthome Theo xu thế nhà thông minh tương lai đáng lẽ nhà thông minh sẽ phải phát triển mạnh cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Nhưng hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Nhà thông minh trên thế giới, ngay cả ở các nước có trình độ kỹ thuật hiện đại thì thị trường nhà thông minh cũng không thực sự phát triển. Hầu như chúng ta chỉ có thể thấy hệ thống Smart home ở khách sạn 5 sao, các căn biệt thự của giới nhà giàu hoặc tại các khu resort cao cấp . Có nhiều nguyên nhân khiến smart home chưa thể phổ biến nhưng chủ yếu do những nguyên nhân sau:

  •  Thói quen sử dụng của khách hàng Nguyên nhân đầu tiên, chính là thói quen của khách hàng. Từ khi nhân loại phát minh ra điện và đưa điện trở thành ứng dụng sinh hoạt vào mỗi gia đình thì thời gian cũng xấp xỉ 150 năm và ở Việt Nam cũng vào 1 thế kỷ. Trong suốt quãng thời gian rất dài đó cho đến hiện tại việc điều khiển thiết bị điện như đèn điện, máy móc vẫn đơn giản dựa vào công tắc theo kiểu On/Off bất chấp nhân loại đã đi rất xa trên con đường kỹ thuật công nghệ.

Dù việc điều khiển cơ học các thiết bị điện tồn tại rất nhiều nhược điểm, với nhiều nguy cơ lớn về tai nạn điện, cháy nổ, tiêu tốn điện năng ngoài ý muốn. Nhưng do thói quen sử dụng các thiết bị điện thông thường tư lâu đã trở thành rào cản tâm lý quá lớn khiến nhiều người có suy nghĩ sử dụng thiết bị điện Smarthome là không cần thiết, mặc dù có thừa khả năng về tài chính. Và cuối cùng, người dùng có thể sẽ lo lắng liệu hệ thống điều khiển nhà thông minh đầu tư tốn kém của mình chưa dùng được bao lâu đã lỗi thời, thậm chí phải vứt bỏ sau một thời gian ngắn.

Lo ngại về việc khó lắp đặt, và sử dụng Sở dĩ hệ thống điện truyền thống khó bị thay thế là vì cách điều khiển rất đơn giản là bật/tắt. Nhưng khi nhắc đến Smarthome, hầu như mọi người đều nghĩ đến ngay sự phức tạp khi điều khiển vì liên quan đến công nghệ cao. Có một thực tế là cả thế giới ưa thích chiếc remote chuyển kênh ti-vi vì sự đơn giản và tiện lợi nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà tất cả đều ưa chuộng công nghệ nhà thông minh.

Những công nghệ như nhà thông minh dường như là “ác mộng” với những ai không thạo máy tính. Hoặc khi muốn lắp đặt, thì khách hàng thường nghĩ đến việc phải phá vỡ cấu trúc công trình của ngôi nhà để lắp đặt các thiết bị, hệ thống điện. Những lo ngại của khách hàng hoàn toàn có cơ sở, xong không phải với tất cả thiết bị nào cũng phải phá, đục tường để lắp đặt. Kết quả hình ảnh cho giải pháp nhà thông minh

Giá nhà thông minh có đắt không  ? Giá cả thiết bị thông minh quá cao . Nguyên nhân chính đó chính là giá thành của các thiết bị điện cho nhà thông minh. Hầu hết, các sản phẩm thiết bị thông minh của các hãng công nghệ đều có giá thành khá cao so với các sản phẩm thông thường. Để lắp đặt đồng bộ hoàn chỉnh một hệ thống điện nhà thông minh, thì chi phí, giá thành thiết bị cả các sản phẩm ngoại là rất đắt đỏ.

Nhà thông minh giá bao nhiêu ? Hiện nay, tại thị trường Smarthome ở Việt Nam có khá nhiều công ty đã làm chủ được công nghệ nhà thông minh. Một trong số đó là công ty Cổ phần Lumi Việt Nam. Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam, được thành lập bởi 3 thành viên chính của đội Robocom BK-TNT năm 2008, đại học Bách Khoa Hà Nội, đã tạo nên một cuộc “cách mạng”về giá cả khi đưa ra một bộ giải pháp nhà thông minh có giá thành chỉ bằng 1/3 so với các sản phẩm ngoại, dao động từ 20-90 triệu đồng tùy theo gói lắp đặt, từ căn hộ chung cư, nhà phố cho đến biệt thự sân vườn.

HỆ THỐNG AN NINH CỦA NHÀ THÔNG MINH

Sản phẩm smarthome của Xsmarthome có các tính năng sau :

  • Hệ thống kiểm soát ra vào của hệ thống nhà tho

Với nhà thông minh chống  trộm giúp bạn có thể đồng ý hay không đồng ý cho bất kì người nào ra vào nhà của bạn, thông qua hệ thống cửa và chuông cửa có hình thông minh.

  • Hệ thống giám sát thông minh trong nhà

Giúp bạn có thể theo dõi ngôi nhà thân yêu của bạn ở mọi ngóc ngách, ở bất kì đâu chỉ cần có kết nối internet

  • Hệ thống chuông báo động khi phát hiện đột nhập

Có thể hú lên bất cứ khi nào có người xâm phạm bất hợp pháp vào nhà của bạn. Và thông báo cho bạn biết thông qua smartphone, và thiết bị thông minh bạn dùng.

  • Hệ thống an ninh vòng ngoài 

Kiểm soát vòng ngoài của bạn bằng  các cảm biến phát hiện đột nhập

  • Hệ thống an ninh vòng trong

Khi kẻ lạ đột nhập gần đến cửa, hoạc ban công nhà bạn thì còi báo động sẽ tự kích hoạt và hú to báo động cho hàng xóm xung quanh biết. Đồng thời hệ thống đèn trong nhà bật sáng hoàn toàn, như có người ở trong.

  • Hệ thống an ninh cảnh báo cháy chữa cháy tự động

Trang bị các cảm biến báo cháy  và tự động báo động khi có hỏa hoạn

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều người nổi tiếng đang và chuẩn bị lắp đặt hệ thống nhà thông minh Điển hình như là nhà thông minh của Huy Tuấn, Diễn giả Ph.Thành Long,

Tại sao nên chọn XSmarthome 

Xsmarthome là một trong những đối tác của công ty Lumi Việt Nam – Chúng tôi cung cấp hệ thống nhà thông minh smarthome giá cả rẻ nhất , Hệ thống nhà thông minh Việt Nam, do người Việt Nam sáng tạo và sản xuất, giải pháp nhà thông minh tốt nhất, giá rẻ nhất, với đội kỹ thuật tay nghề cao sẽ góp phần đem tới ngôi nhà của bạn trở thành nơi để mong trở về nhiều hơn mỗi ngày…nếu bạn muốn biết thêm về giá hệ thống nhà thông minh ( Báo giá hệ thống nhà thông minh), nhà thông minh nhỏ, nhà thông minh chống trộm

Gọi ngay : 0968 636 698

✨✨Tổng ưu đãi lên tới 2.000.000 đồng DÀNH CHO 20 NGƯỜI ĐẦU TIÊN✨✨

Thời gian khuyến mãi có hạn 👉 ĐÃ CÓ 15 KHÁCH HÀNG ĐÃ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI

👉HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI

✨HOTLINE0968 636 698✨

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *